Xã Cầu Khởi: “Đội tiêm vaccine lưu động” Mô hình linh hoạt, hiệu quả.

Thứ hai - 10/01/2022 17:24 155 0
Với quyết tâm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái “bình thường mới”, cũng như nhằm khống chế và dập dịch hiệu quả trong thời gian sớm nhất. Trạm Y tế xã Cầu Khởi cùng các tình nguyện viên y tế đã thành lập Đội tiêm vaccine ngừa Covid-19 lưu động và triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 lưu động đến từng hộ dân chưa được tiêm ngừa trên địa bàn xã.

Với nhiệm vụ trọng tâm là tăng tỉ lệ bao phủ vắc xin diện rộng trên toàn địa bàn xã, trạm y tế thực hiện chiến dịch đi từng ngõ - gõ cửa từng nhà những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong việc đi lại, già yếu, người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam,.... chưa được tiêm vắc xin. Trạm y tế đã giải thích về lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin ngừa Covid cho các gia đình hiểu và đồng ý tham gia tiêm chủng cho các đối tượng nguy cơ cũng như hướng dẫn cách chăm sóc sau tiêm ngừa vắc xin Covid-19.

Song song với việc phát huy vai trò trong công tác hỗ trợ, chăm lo đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Đội tiêm vaccine lưu động đặt ra yêu cầu cao hơn về trình độ, sức khỏe, cũng như ý chí quyết tâm và tinh thần nhân đạo của các tình nguyện viên. Đây là nền tảng cơ bản giúp các tình nguyện viên xây dựng niềm tin và nghị lực để có thể tham gia chiến đấu trên một “mặt trận” không kém phần nguy hiểm.

Tác giả: UBND Cầu Khởi