Thăm, tặng quà “nhân chứng sống” chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ hai - 29/04/2024 09:42 28 0
Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, lãnh đạo huyện Dương Minh Châu do ông  Đặng Thanh Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu làm trưởng đoàn, bà Huỳnh Vương Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các ban ngành đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Trịnh thế Khoa, sinh năm 1926, ngụ tại ấp Tân Định 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu. Ông Khoa từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, góp mặt vào trận đánh cụm cứ điểm Him Lam; trong chiến dịch Điện Biên Phủ, quân đội Nhân dân Việt Nam đã nổ phát súng đầu tiên vào cụm cứ điểm Him Lam - Cụm cứ điểm đặc biệt quan trọng của thực dân Pháp tại Điện Biên.
Thăm, tặng quà cụ một trong những chiến sĩ Điện Biên – Nhân chứng sống lịch sử; lãnh đạo huyện bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các cựu chiến binh trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Mong cụ và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, giữ mãi tinh thần “Chiến sĩ Điện Biên” năm xưa, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Tác giả: Hồng Ngọc