Huyện Dương Minh Châu: Đại hội Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Dương Minh Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ tư - 04/05/2022 22:34 219 0
Sáng ngày 04.5, tại hội trường A UBND huyện Dương Minh Châu diễn ra Đại hội Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Dương Minh Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đến dự đại hội có bà Đặng Thị Phượng – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh.
Chi hội huyện hiện có tổng số 29 hội viên tham gia hội Văn học nghệ thuật tỉnh với 05 chuyên ngành: Văn học, âm nhạc, sân khấu, nhiếp ảnh, mỹ thuật. Nhìn chung, hội viên luôn tin tưởng, đoàn kết, động viên nhau sáng tác, gắn bó, giúp đỡ nhau trong nghề nghiệp, thẳng thắn trao đổi, thảo luận.
Trong nhiệm kỳ qua, chi hội huyện đã phát huy và đạt được nhiều thành quả trong nhiều mặt công tác. Cụ thể: Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phổ biến pháp luật có liên quan; Công tác liên kết, phối hợp tổ chức các hoạt động mang tính sự kiện; Tăng cường công tác tổ chức, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, tạo động lực, điều kiện hoạt động sáng tác và quảng bá sản phẩm, vừa phát huy được trách nhiệm của văn nghệ sĩ trong sáng tác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Chi hội huyện tổ chức các chuyến thực tế sáng tác trong và ngoài huyện về các đề tài: Ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam, truyền thống cách mạng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Nông thôn mới… Trong nhiệm kỳ, không có tác phẩm sai, lệch với định hướng sáng tác của Đảng; Nhiều tác phẩm, ấn phẩm ra đời. Trong đó có trên 50 tác phẩm thuộc 05 chuyên ngành: Văn học, âm nhạc, sân khấu, nhiếp ảnh, mỹ thuật đạt giải do huyện, tỉnh, khu vực và Trung ương tổ chức; Đội ngũ văn nghệ sĩ được phát triển về số lượng và chất lượng. Số hội viên được kết nạp vào các Chi hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh nhiều hơn so với nhiệm kỳ trước.
Tại Đại hội, các đại biểu tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Dương Minh Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 (bằng hình thức giơ thẻ biểu quyết) gồm 05 thành viên: Bà Huỳnh Thị Ái Lê – Chi hội trưởng, 02 Chi hội phó gồm: Ông Lục Thành Hổ và ông Hoa Văn Hiệp, ông Phạm Bá Cường và bà Nguyễn Hồng Phượng - ủy viên.
Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn học nghệ thuật nhiệm kỳ qua.
Ảnh: Bà Đặng Thị Phượng - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng đại hội.
Ảnh: Ông Dương Văn Ư- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tặng hoa chúc mừng đại hội.
Ảnh: Quang cảnh Đại hội giơ thẻ biểu quyết.
Ảnh: Bà Trần Thị Thu Hiền - PCT-UBND huyện trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Ảnh: Ban chấp hành Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Dương Minh Châu nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt trước đại hội.

Tác giả: Anh Thi