Huyện Dương Minh Châu thông qua Dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023

Thứ sáu - 25/11/2022 22:26 271 0
Ngày 25.11.2022, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức cuộc họp thông qua Dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện. Ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
 Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã báo cáo tóm tắt dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 bao gồm: Kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2022; lập kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện và giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất.
Theo báo cáo, chỉ tiêu sử dụng đất năm 2023 của huyện: Đất nông nghiệp trên 29.000 ha, đất phi nông nghiệp trên 14.000 ha, không còn diện tích đất chưa sử dụng; nhu cầu sử dụng đất của tổ chức, hộ gia đình cá nhân đăng ký mới là 16 công trình, dự án với tổng diện tích trên 75 ha.
Các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận liên quan về nội dung danh mục các dự án, công trình thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 và đề nghị điều chỉnh một số vị trí, diện tích đất, loại đất cho phù hợp với tình hình sử dụng đất có hiệu quả.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Văn Ư- Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với đơn vị tư vấn tiếp tục có buổi làm việc với các xã, thị trấn để thống nhất, hoàn thiện Dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện theo đúng quy định, tình hình thực tế của địa phương, trình Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy trước khi trình Sở Tài Nguyên và Môi trường, UBND tỉnh.
Ảnh: Đơn vị tư vấn báo cáo tóm tắt dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023
Ảnh: Đại biểu thảo luận liên quan về nội dung danh mục các dự án, công trình

Tác giả: Bạch Lê