Huyện DMC tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về tình hình tách thửa làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất, tự ý xây dựng hạ tầng để phân lô bán nền, nhất là phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp thuộc địa bàn huyện

Thứ sáu - 11/03/2022 23:42 111 0
Chiều ngày 11/3/2022, Chủ tịch UBND huyện tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về tình hình tách thửa làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất, tự ý xây dựng hạ tầng để phân lô bán nền, nhất là phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp thuộc địa bàn huyện Dương Minh Châu.
Tại cuộc họp Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh - Chi nhánh Dương Minh Châu và UBND các xã, thị trấn báo cáo các nội dung liên quan về tình hình tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trên địa bàn quản lý. Qua báo cáo, các địa phương cơ bản quản lý tốt việc tách thửa, chuyển mục đích, tất cả đều đảm bảo theo quy định.
Kết luận tại cuộc họp Ông Phạm Văn Tín, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quản lý chặt chẽ, đảm bảo theo đúng các quy định về đất đai. Hiện nay, xuất hiện tình trạng rao bán trên mạng không đúng, đề nghị địa phương tiến hành kiểm tra, có giải pháp xử lý và thông tin cho người dân biết tránh tình trạng lừa đảo. Thời gian tới, UBND huyện sẽ chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra do đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, phụ trách khối kinh tế làm Trưởng đoàn và cơ cấu thành viên là các ban, ngành có liên quan; đoàn sẽ tiến hành kiểm tra thực địa và hồ sơ quản lý tại các địa phương. Sau khi kiểm tra, Đoàn sẽ báo cáo đề xuất hướng xử lý cụ thể từng trường hợp nếu có vi phạm.

Tác giả: Huệ Đặng